Bí quyết đón tài lộc vào nhà mới

Thông thường, khi chuyển đến nhà mới các gia chủ thường mong có cuộc sống mới với nhiều tài lộc, may mắn và hạnh phúc hơn. Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn đạt được mong ước này. 

1. Dọn vệ sinh nhà, nhất là phần trước cửa

Phần trước cửa ngôi nhà thường được xem là mặt tiền của ngôi nhà, là nơi đón khí chính. Do đó, một không gian mặt tiền thoáng đãng, sạch sẽ, ngăn nắp sẽ mang lại nguồn khí thịnh vượng, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn nên quyét dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nếu ngôi nhà của bạn là nhà tầng thì bạn bên quyét dọn từ tầng thượng đến tầng trệt, sau đó từ phía bếp ra ngoài sân. Bạn dùng khăn mềm lau sạch bụi bám trên bề mặt các đồ vật bằng gỗ, kim loại.

bi-quyet-don-tai-loc-vao-nha-moi-1

Bạn chú ý lau dọn những nơi bám bụi hay góc khuất có màng nhện chằng chịt. Với những đồ đã hỏng hoặc đã cũ thì không nên để dùng nữa mà thay thế bằng cái khác.

2. Thắp sáng nhà

Để không gian nhà mới không bị thiếu khí của con người, bạn nên thường xuyên mở cửa đón ánh nắng mặt trời vào buổi sớm và thắp sáng vào ban đêm. Theo các chuyên gia phong thủy, việc thắp sáng ít nhất 3 giờ 1 ngày sẽ mang lại cảm giác ấm cúng, quây quần cho cả nhà. Hiện nay, có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trần nhà, khi sử dụng loại đèn này có thể lắp một kính sần phía dưới đèn sẽ khiến ánh sáng dịu hơn.

3. Thay thế, sửa chữa đồ vật bị hư

Không gian ngôi nhà mới được diễn ra trơn tru, thuận lợi luôn là niềm mơ ước của các gia chủ. Vì vậy, bạn nên chú ý đến các thiết bị có nguy cơ bị hư hoặc đã bị hư hỏng để thay tháo kịp thời. Để đồ đạc không gặp trục trặc khi vận hành ở nơi ở mới, bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh các điềm xấu cho gia đình. Hơn nữa, cách tự sửa chữa, bảo dưỡng này là phương pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *