Cách treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy là cách để làm đẹp và tô điểm cho ngôi nhà của bạn, nhưng việc treo như thế nào cho và chọn bức tranh thế nào để tính đến tác động âm dương, ngũ hành và các yếu tố phong thủy thì không nhiều người biết được điều đó.

Dưới đây là một số kiến thức về treo tranh phong thủy để giúp bạn có một sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy, nếu một bức tranh đó được đặt vào một vị trí thích hợp thì nó sẽ tạo nên sự thay đổi đáng kinh ngạc. Lúc này nó không đơn thuần là một bức tranh nữa mà đã trở thành một bức tranh phong thuỷ với tác dụng thu khí, đem lại một nguồn sinh khí mới cho không gian nhà bạn.

cach-treo-tranh-phong-thuy-1

Nội dung và kích cỡ tranh phải tương xứng, cân đối với căn phòng; phù hợp với địa vị của gia chủ.

Bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng về hình các bức tranh. Những bức tranh hình các danh nhân, các nhà nghệ thuật nổi tiếng, những ngôi sao điện ảnh, các bức ảnh nghệ thuật cũng như cảnh sông nước sẽ đem lại cho căn nhà bạn một sức sống tràn trề và niềm hi vọng lớn về tương lai.

Khi treo tranh vẽ các loài mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ.

Có rất nhiều tranh phong cảnh để bạn lựa chọn nhưng bức tranh cánh đồng lúa vàng được xem là sự lựa chọn tinh tế. Đây cũng là dòng tranh được khá nhiều người ưa thích bởi bức tranh thể hiện được sự gần gũi với thiên nhiên, con người, khiến cho ta nhớ đến cội nguồn và cảm thấy yêu quê hương, đất nước hơn, thể hiện sự sung túc, đầy đủ.

cach-treo-tranh-phong-thuy-2

Bạn nên treo tranh ở cung Đông Nam sẽ rất có lợi cho tiền tài, danh vọng. Ngoài ra để tăng tài lộc, sinh khí và tạo vận may, bạn nên thiết kế thêm một chiếc đèn nhỏ chiếu vào bức tranh.

Ngoài tranh ảnh bạn có thể trang trí một tảng đá ngọc. Tảng đá ngọc được đặt ở vị trí thích hợp lúc thì nó sẽ trở thành đá phong thủy. Loại đá này sẽ giúp ngăn gió độc, làm mềm khí và đồng thời mang lại vượng khí cho ngôi nhà mới của bạn. Bên cạnh đó theo quan niệm của phong thủy, điều này cũng sẽ giúp những thành viên trong gia đình bạn luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và khỏe mạnh.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *