Một số lưu ý phong thủy khi chuyển đến nhà mới

Từ xưa đến nay, ông cha ta thường quan niệm rằng phong thuỷ là nơi duy trì, giữ gìn cho cuộc sống tốt, hài hoà với môi trường xung quanh ta, giúp các thành viên trong gia đình sống khoẻ mạnh, hạnh phúc và sung túc hơn. Một số lưu ý sau về phong thủy khi chuyển đến nhà ở mới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề.

Khi chuyển nhà ở một nơi ở mới, bạn nên quan sát kỹ những yếu tố xung quanh và kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà để tránh những trường hợp sau.

Thứ nhất, ngôi nhà không bị các tòa nhà cao tầng che chắn. Theo quan niệm về phong thủy, sự che chắn này có thể khiến cho các luồng khí dương vào ngôi nhà bị chặn đứng.

mot-so-luu-y-phong-thuy-khi-chuyen-den-nha-moi-1

Bạn cũng nên tránh chuyển đến những nơi khí âm quá vượng như nghĩa trang, đền, thờ, miếu, mộ, nhất là những gia đình có người nhà hay bệnh tật hoặc yếu bóng vía.

Không nên chọn lựa là kiểu chữ khẩu (trong tiếng Hán) và kiểu chữ T vì theo phong thủy vì không đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Phòng khách và sân trước ngôi nhà không nên có diện tích quá nhỏ hẹp nhất là đối với những người làm nghề buôn bán.

Nếu gia đình ít người thì không nên chọn chuyển đến một ngôi nhà quá rộng vừa không mang lại điều may, vừa tạo cho không gian nhà trống trải, lạnh lẽo dễ tích nhiều khí Hung.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì không nên chọn nơi có nhà vệ sinh nằm chính hướng Đông vì dễ khiến cho trẻ trở nên khó và chậm phát triển về thể chất và trí não. Đồng thời, nhà bếp ở góc Tây Bắc cũng khiến cho gia đình bạn gặp phải nhiều thị phi, rắc rối. Nếu ngôi nhà có một góc khuyết mà góc khuyết này nằm ở các góc tây bắc, hoặc Tây Nam cũng mang lại điều không tốt.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *