6 bước chuẩn bị cần thiết khi chuyển nhà

Tính toán khoa học, xác định được các việc làm cụ thể, chuẩn bị vật dụng chu đáo,… là một trong những việc làm quan trọng, cần thiết để công việc chuyển nhà đơn giản, nhẹ nhàng hơn.

1. Lập danh sách việc làm cụ thể

Trước khi bước vào “chiến dịch” chuyển nhà bạn nên lập danh sách việc làm cụ thể lúc đang còn rảnh rỗi để đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót điều gì.

Để tránh nhầm lẫn đồ đạc, gây khó khăn cho việc tìm kiếm sau này bạn hãy gián một tờ giấy trắng vào mỗi hộp đựng đồ. Tờ giấy được chia làm hai phần, một phần để ghi số thứ tự, một phần ghi danh sách những đồ đạc định cất vào bên trong.

2. Chuẩn bị vật dụng chu đáo

Thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, băng dính, giấy báo, túi nilon xốp nổ,…. là những vật dụng cần thiết để bao bọc đồ đạc khi chuyển nhà. Nếu bạn mua những hộp đựng đồ từ các công ty vận chuyển, bạn còn có thể trả lại những hộp mà mình chưa dùng. Vậy nên đừng sợ lãng phí.

6-buoc-chuan-bi-can-thiet-khi-chuyen-nha-1

3. Đo kích thước hộp

Trước khi cho đồ vào bên trong, bạn nên cẩn thận đo kích thước của hộp nhằm tận dụng được tối đa không gian của nó. Hoặc cách làm ngược lại, đo kích thước của vật bạn định cho vào, rồi mua hộp có kích cỡ tương ứng. Bạn không nên để thật nhiều đồ vào hộp, làm cho nó nặng nề và khó di chuyển.

4. Sắp xếp

Để tiết kiệm diện tích, tránh cồng kềnh khi vận chuyển bạn nên sắp xếp đồ đạc vào thùng ngăn nắp, hợp lý. Đối với quần áo, túi xách,… trước khi cho vào hộp, bạn nên bọc chúng lại với nhau bằng túi nilông. Với những loại hộp đựng đồ bạn có thể treo được quần áo, bọc riêng từng cái, treo lên thật sát nhau.

5. Đóng gói dần

Bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng vào những lúc rảnh rỗi. Nếu vào mùa hè, hãy đóng gói quần áo mùa đông; dầu gội đầu, kem đánh răng, mĩ phẩm chưa dùng tới hoặc không thực sự cần thiết hãy đóng gói hết lại để bạn dễ dàng định hình công việc cần làm tiếp theo.

6. Cẩn trọng với đồ có giá trị, giấy tờ quan trọng

Đồ như trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ và các giấy tờ quan trọng khác bạn nên tự tay đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *