Kỹ thuật đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Đồ điện tử thường có đặc thù là giá thành cao, dễ vỡ trong quá trình vận chuyển, do đó, khâu đóng gói đồ điện tử khi chuyển dọn nhà được xem là quan trọng nhất. Một số quy trình kỹ thuật cơ bản sau của Xetaxitai.com sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

1. Dùng các vật liệu nylon kín có khả năng chống nước để bọc hàng hóa.

2. Dùng các vật liệu mút, xốp, vật liệu chịu lực( tiêu biểu là giấy xốp hơi Bubble) để quấn hoặc bao bọc hàng.

ky-thuat-dong-goi-do-dien-tu-khi-chuyen-nha-1

3. Đóng hàng hóa vào các thùng carton, xốp chịu lực hoặc các khung gỗ hoặc kết hợp cả hai. Buộc chặt và để đồ vật không bị rơi ra ngoài. Bạn cũng nên sử dụng hộp của chính đồ điện tử đó để đựng sẽ phù hợp hơn về kích thước và đương nhiên sự hiệu quả mang lại sẽ đáng kể hơn nhiều so với việc sử dụng những loại hộp khác.

4. Sử dụng các vật liệu xốp, mút … lấp đầy các khoảng trống trong thùng hoặc gia cố cố định vị trí của hàng hóa, tránh được sự cọ xát, va đập giữ các vật dụng điện tử.

5. Đối với các thiết bị là tủ lạnh, bạn cần ngắt nguồn điện ít nhất nửa tiếng trước khi di chuyển và nên đảm bảo đã lấy hết các đồ dùng, thực phẩm, trái cây bên trong tủ lạnh để tránh va đập, đổ vỡ làm trầy xước.

Sau khi di chuyển đến địa điểm chuyển nhà mới, bạn đợi nửa tiếng hoặc một tiếng sau nữa mới kết nối điện. Như vậy tủ lạnh sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng sốc ga, gây chập điện và dẫn đến hư hỏng thiết bị.

6. Đối với laptop và ổ cứng máy tính, bạn phải sao lưu toàn bộ dữ liệu quan trọng và để chúng ở nhà tránh trường hợp máy tính bị ảnh hưởng các thiết bị bên trong vô tình làm mất các dữ liệu quan trọng khi vận chuyển.

Bạn nên đựng laptop trong túi chống sốc giành riêng để đảm bảo an toàn hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã thực sự tắt máy khi không dùng đến nữa, không nên để máy ở chế độ ngủ bởi khi đó máy vẫn có điện và đang ở trạng thái hoạt động.

Đặc biệt, bạn nên để tách biệt những chiếc ổ cứng cách xa khỏi các bề mặt cứng như cạnh của vali và nhớ quấn chúng lại trong những túi chống tĩnh điện cùng một lớp khăn ở ngoài.

Kỹ thuật đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà
5 (100%) 1 vote[s]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *