Xây dựng kế hoạch chuyển nhà khoa học, hợp lý

Gia đình bạn đang xây dựng kế hoạch chuyển nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, tiến hành công việc ra sao để mang lại hiệu quả cao nhất. Một số bí quyết sau của Xetaxitai.com sẽ giúp bạn có những phác thảo cơ bản, khoa học.

Trước tiên, hãy tạo ra một danh sách những thứ cần ưu tiên trong việc đóng gói vào lúc bạn rảnh rỗi nhất để đồ đạc không bị sót lại.

Bạn nên xem xét, liệt kê ra những đồ vật bạn không dùng nữa, những thứ phải được đóng gói và những đồ dễ vỡ cần được bảo đảm an toàn. Những thứ đồ bỏ đi hoặc không dùng nữa bạn hãy để riêng chúng ra để đem đi quyên góp cho những tổ chức từ thiện hoặc thanh lý để có thêm chi phí trang trí nhà cửa.

xay-dung-ke-hoach-chuyen-nha-khoa-hoc-hop-ly-1

Một điều cần chú ý khi chuyển nhà là chuẩn bị chu đáo vật dụng để đóng gói đồ đạc như thùng carton, giấy bọc chuyên dụng, túi nilon xốp nổ, băng dính,… Hãy chú ý tới kích thước hộp và tìm một loạt các loại hộp nhiều kích cỡ khác nhau.

Không nên đựng hết đồ dùng của bạn vào hộp lớn vì chúng sẽ cồng kềnh, khó khi di chuyển. Đối với các đồ dễ vỡ và có giá trị, hãy kiểm tra đóng gói cẩn thận để tránh gây thiệt hại.

Các đồ mang tính chất độc hại như sơn, thuốc tẩy, bình xịt côn trùng, xà phòng… hãy giữ trong một hộp riêng biệt và tách chúng ra khỏi những thứ đồ khác của bạn.

Khi chuyển vào nhà mới, bạn không thể dỡ hết tất cả mọi thứ ở nhà mới vào ngày đầu tiên.

Khi đến hãy mang theo một hộp gồm những thứ đồ cần thiết trong đêm đầu tiên ở nhà mới như café,trà, đồ ăn nhẹ, bộ cốc chén và ấm đun nước. Bạn cũng có thể di chuyển trước một vài thứ đồ nhẹ nhàng dễ di chuyển. Bạn nên hoàn thành tất cả việc giặt giũ phơi phong quần áo trước khi chuyển tới nhà mới để tránh phải đóng gói đồ ướt.

Sau khi di chuyển hết được đồ đạc tới nơi ở mới hãy nhờ tới sự giúp đỡ của người thân, bạn bè để sắp xếp đồ tới các phòng nhằm giảm bớt khối lượng công việc.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *